• youtube
  • facebook

Hà Nội: Con gái nghiện facebook, bố mẹ phải đánh thuốc mê đưa đến viện tâm thần

Từ một học sinh giỏi, Nguyễn Thuỳ Linh (18 tuổi, ở Hà Nội) mắc chứng nghiện điện thoại, facebook khiến học hành sa sút. Khuyên con không thành, vợ chồng anh Minh phải đánh thuốc mê đưa con đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương I điều trị.

Tiến sĩ Tô Thanh Phương, Trưởng khoa Cấp tính nữ (Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) cho biết, mới đây, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp nữ sinh mắc chứng trầm cảm vì quá nghiện điện thoại, facebook. Khuyên con không được, bố mẹ phải đánh thuốc mê đưa con đến bệnh viện.

Trường hợp trên là em Nguyễn Thuỳ Linh (18 tuổi, ở Hà Nội). Trước đây, Linh là một học sinh giỏi, liên tục đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Tuy nhiên, từ đầu năm học lớp 12 đến nay, lực học của nữ sinh này bỗng nhiên sa sút, thậm chí em còn sống thu mình, khép kín không chỉ với bạn bè, mà cả với những người thân trong gia đình.

Một trường hợp phải nhập viện vì nghiện điện thoại, facebook

Một trường hợp phải nhập viện vì nghiện điện thoại, facebook

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Tuấn Minh (bố Linh), hai vợ chồng anh phát hiện ra con gái có những biểu hiện bất thường từ ngày 20/11/2017, khi các bạn rủ đi đến nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, nhưng Linh nhất định không đi. Tưởng con bận học nhưng vợ chồng anh cứ thấy con liên tục ôm điện thoại. Kể từ đó gia đình mới bắt đầu để ý đến những hành động của con.

Thế rồi, đến giữa tháng 12, giữa buổi đi làm về anh thấy con ở nhà gọi điện cho cô giáo thì mới hay biết con trốn học và lúc nào cũng cầm chiếc điện thoại nghịch ngợm. Thấy vậy, anh Minh khuyên bảo nhưng con không nghe lời. Thậm chí anh Minh và vợ bàn cách cắt mạng internet trong gia đình. Lúc bày Linh mới bắt đầu có những biểu hiện bất thường mà chính bố và mẹ cũng không ngờ tới.

Bác sĩ cảnh báo hiện nhiều trường hợp nghiện điện thoại, facebook.

Bác sĩ cảnh báo hiện nhiều trường hợp nghiện điện thoại, facebook.

“Cắt mạng xong, con gái tôi tỏ ra cáu gắt, thậm chí đập phá đồ đạc trong nhà, chửi bới thậm chí có hành động chống trả. Quá lo lắng tôi mời bác sĩ tâm lý đến gia đình nhưng con gái vẫn khăng khăng nói mình không mắc bệnh. Dùng mọi cách không có hiệu quả, cuối cùng tôi đành phải đánh thuốc mê, sau đó chuyển cháu xuống Bệnh viện Tâm thần Trung ương”, anh Minh chia sẻ.

Anh Minh cũng bày tỏ, để con ra nông nỗi này, lỗi cũng là do những người làm bố, làm mẹ như anh chị, vì công việc bận rộn nên không có thời gian chăm lo cho con cái.

Tiến sĩ Tô Thanh Phương cho biết, hiện Linh đang điều trị theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế với bệnh nhân trầm cảm. Thời gian đầu cháu chưa hợp tác trong điều trị, vì thế ngoài dùng thuốc, gia đình cần phải nhẹ nhàng động viện, chăm sóc con.

Theo TS Phương, hiện nay tình trạng nghiện điện thoại, facebook dẫn đến trầm cảm phải nhập viện điều trị như bệnh nhân Linh đang ngày càng gia tăng. Khi nhập viện đa số các cháu đều không hợp tác nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

*Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi!

create

Định Nguyễn / saostar.vn

Trà cổ 120 triệu đồng/cây, đại gia ráo riết săn lùng chơi Tết

Trà cổ 120 triệu đồng/cây, đại gia ráo riết săn lùng chơi Tết

timer10/12/2018

Nhiều đại gia sẵn sàng chi đậm để rinh về loài trà cổ quý hiếm chơi Tết Nguyên đán Kỷ hợi. Giá mỗi gốc trà dao động từ 50-120 triệu đồng, cá biệt một số gốc độc lạ chủ nhân kiên quyết không bán dù trả giá bao nhiêu.

3 loại cá đích thị ‘hàng thải’ Trung Quốc tắm đẫm KHÁNG SINH, các mẹ vô tư tầm bổ cả nhà

3 loại cá đích thị ‘hàng thải’ Trung Quốc tắm đẫm KHÁNG SINH, các mẹ vô tư tầm bổ cả nhà

timer08/12/2018

Liên quan tới vụ cá chuyển màu đỏ tại Hà Tĩnh do một loại vi khuẩn gây nên, chúng ta cũng phải nhìn nhận lại hàng loạt loại cá Trung Quốc nhiễm hóa chất độc hại bán tại Việt Nam khiến người dân lo lắng.

Sốc: Chồng tối vẫn ôm vợ con, sáng hôm sau tổ chức cưới rình rang với bồ trẻ

Sốc: Chồng tối vẫn ôm vợ con, sáng hôm sau tổ chức cưới rình rang với bồ trẻ

timer06/12/2018

Câu chuyện hy hữu về một người đàn ông đã có vợ con nhưng lừa dối cả gia đình để cưới một cô gái khác ở tỉnh khác đã khiến nhiều người choáng váng.

Người dân Bố Trạch thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng từ mô hình nuôi ong lấy mật

Người dân Bố Trạch thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng từ mô hình nuôi ong lấy mật

timer03/12/2018

Thực hiện chủ trương đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hiện nay, trên địa bàn huyện Bố Trạch đã xuất hiện ngày các nhiều mô hình kinh tế mang lại nguồn thu nhập cao, trong đó có mô hình nuôi ong lấy mật.