• youtube
  • facebook

Đàm Vĩnh Hưng về tận nhà kẻ giả mạo Facebook để lừa tiền ủng hộ Mai Phương

Bị giả mạo trang cá nhân và lợi dụng hình ảnh, Đàm Vĩnh Hưng quyết định nhờ công an hỗ trợ để xử lý kẻ xấu và trực tiếp tìm đến tận nhà kẻ giả mạo facebook. Hồng Vân, Quốc Thuận cũng cùng chung bức xúc khi bị người xâu giả danh kêu họi ủng hộ Mai Phương,

Những ngày qua, nhiều sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hồng Vân, Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân... đã kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè và khán giả ủng hộ cho nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương đang điều trị bệnh ung thư phổi.

Lợi dụng sự uy tín của Đàm Vĩnh Hưng và lòng tốt của mọi người, nhiều kẻ xấu đã giả mạo tài khoản Facebook của nam ca sĩ nhằm lừa gạt tiền hỗ trợ cho 2 nghệ sĩ đang mắc bạo bệnh.

"Hiện nay, có nhiều kẻ gian đang lợi dụng tình hình kêu gọi từ thiện của Hưng giúp Mai Phương và nghệ sĩ Lê Bình để lừa đảo nhiều người, mọi người cẩn thận nha.

Tôi không cần biết người đó quyên góp thật hay giả nhưng đã cố tình dùng hình của tôi để gây lòng tin cho mọi người thì không được và tôi phải lên tiếng ngay. Mọi người hãy cẩn trọng khi nhìn vào một trang facebook giả danh Hưng nha", Đàm Vĩnh Hưng thông báo trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương tươi cười lạc quan dù đang mắc bạo bệnh.

Nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương tươi cười lạc quan dù đang mắc bạo bệnh.

Đàm Vĩnh Hưng thông báo việc mình bị mạo danh trên trang cá nhân.

Đàm Vĩnh Hưng thông báo việc mình bị mạo danh trên trang cá nhân.

Một người khác còn dùng nhiều từ ngữ thô tục, vô văn hóa để đăng bài trên tài khoản Facebook giả mạo Đàm Vĩnh Hưng, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của nam ca sĩ.

Dù Đàm Vĩnh Hưng đã cảnh cáo nhiều lần nhưng những kẻ xấu này vẫn tiếp tục mạo danh nam ca sĩ để lừa đảo và bôi nhọ hình ảnh của anh. Chính vì vậy, giọng ca Say tình đã nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ để xử lý vụ việc này.

Tối 26/8, nam ca sĩ đã đến nhà của một người giả mạo mình ở thành phố Vinh, Nghệ An. Tại đây, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu người này phải dừng ngay việc mạo danh anh và viết cam kết không để xảy ra hành động tương tự.

Nam ca sĩ đến Nghệ An để xử lý một kẻ giả mạo mình trên mạng xã hội.

Nam ca sĩ đến Nghệ An để xử lý một kẻ giả mạo mình trên mạng xã hội.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Quốc Thuận cũng bị kẻ xấu mạo danh trên mạng xã hội. Ngày 25/8, nghệ sĩ Hồng Vân phải lên tiếng cảnh báo mọi người đề phòng với tài khoản giả danh mình.

Nữ nghệ sĩ viết: "Cả nhà ơi, hiện tại đang có một facebook giả mạo nhận tiền giúp đỡ Mai Phương và Lê Bình, giả mạo hình ảnh của Vân nhưng facebook Vân có tick xanh mọi người nhé! Nó nhắn những nghệ sĩ trong nghề chắc cũng nhiều rồi nên mọi người cảnh giác và báo cáo giùm Vân với mọi người ơi. Nguy hiểm quá. Chia sẻ giùm Vân với".

Nghệ sĩ Hồng Vân cảnh báo mọi người đề phòng bị kẻ xấu lừa đảo.

Nghệ sĩ Hồng Vân cảnh báo mọi người đề phòng bị kẻ xấu lừa đảo.

Nghệ sĩ Quốc Thuận bức xúc khi bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để lừa đảo tiền hỗ trợ cho nghệ sĩ Lê Bình: "Hiện tại, facebook của mình đã có kẻ giả mạo nhằm lừa đảo, nhất là lợi dụng mình kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ, từ thiện. Nhất là vào tin nhắn kêu gọi giúp đỡ chú Lê Bình và Mai Phương đóng góp nhằm những mục đích khác nữa.

Đây là một hành động vô nhân tính, lừa đảo. Kính mong các bạn chung tay báo cáo facebook để ngăn chặn kẻ giả mạo nhằm lợi dụng Quốc Thuận nhắn tin lừa đảo. Xin mọi người chia sẻ tin này để tất cả cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo bất nhơn thất đức".

Diễn viên Tiến Luật, nghệ sĩ Thúy Hạnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung... cũng bức xúc lên tiếng khi biết tin 2 nghệ sĩ Hồng Vân và Quốc Thuận bị lợi dụng hình ảnh.

Hiện tại, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã dừng nhận tiền ủng hộ cho diễn viên Mai Phương. Nghệ sĩ Hồng Vân sẽ ngưng nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng vào ngày 29/8.

create

Lưu Hằng / vietnamnet.vn

Quảng Bình: Làm giàu từ đam mê trồng hoa lan

Quảng Bình: Làm giàu từ đam mê trồng hoa lan

timer11/01/2019

Mô hình trồng hoa lan trên diện tích 100 m2 của anh Lê Thanh Quang (thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh) mở ra cơ hội lớn cho hướng khởi nghiệp từ chính đam mê.

Quảng Bình: Tổ chức chu đáo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc

Quảng Bình: Tổ chức chu đáo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc

timer07/01/2019

Để chuẩn bị tổ chức cho Nhân dân đón mừng năm mới và tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm, sum vầy, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo niềm tin phấn khởi và động lực mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, ngày 05/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 29-CT/TU về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, nam trưởng phòng điếng người

Chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, nam trưởng phòng điếng người

timer07/01/2019

Giây phút chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, tôi thảng thốt, bỏ chạy khỏi đó. Ký ức 10 năm trước cứ thế ùa về...

Quảng Tiên - Đất cằn “nở hoa“

Quảng Tiên - Đất cằn “nở hoa“

timer06/01/2019

Quảng Tiên (TX. Ba Đồn) là xã có địa hình phức tạp với đa phần đất sản xuất, sinh hoạt nằm sát dốc núi, ven sông và hay bị ngập lụt… Đời sống của người dân vì thế còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, trong gian khó, mong muốn làm giàu chính đáng của người dân Quảng Tiên lại càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn. Vậy là, mỗi người một cách nghĩ, cách làm khác nhau đã góp phần gây dựng nên những mô hình kinh tế mới, nâng cao thu nhập cho bản thân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.