• youtube
  • facebook

Cô bé nói chưa sõi nhưng hở ra là xách vali bỏ đi: “Chào mẹ con đi cứu bạn bè!“

'Chả biết giống ai nữa!' - đến mẹ của cô bé này cũng dở khóc dở cười trước sự ngang tàng của con mình.

Ai sinh con ra cũng đều có những mong muốn dành riêng cho đứa bé của mình. Nếu là con trai, thường thì phụ huynh sẽ mong các bé năng động, thích đi đây đi đó và bụi bặm một tí cũng được. Còn với các bé gái, mong ước lớn nhất của các bậc bố mẹ vẫn là các em ngoan ngoãn và dịu dàng một chút.

Tuy nhiên mới đây nhất, cư dân mạng đã được một phen cười lăn cười bò trước sự "trái tính" của một cô bé 3 tuổi. Nếu như bạn bè đồng trang lứa thích chơi búp bê hay nấu ăn đồ hàng thì cô bé này lại thích... bỏ nhà ra đi. 

Cụ thể, Nhật Hồng - mẹ của bé đã đăng vào một group cộng đồng hình ảnh con gái mình kèm theo caption: 

"Con gái mình đây các bạn ạ. 

Ngày này năm ngoái nó 2 tuổi, nói chưa sõi mà bỏ nhà đi thì như ranh. Lần nào cũng cẩn thận xách theo vali lạnh lùng "chào mẹ con đi cứu bạn bè" . 

Nhà mình nhiều lần hết hơi hết sức chạy theo bắt nó về đến mệt .

Không biết giống ai nữa, mình được cảnh báo từ lúc chửa rồi, rằng sẽ đẻ một đứa ngang tàng, sau này ngao du ngang dọc quá con trai."  

Trong hình ảnh và đoạn clip ngắn đính kèm, có thể thấy cô bé này đang hùng dũng xách chiếc vali to gấp rưỡi mình đi ra khỏi nhà. Mặc cho mẹ có liên tục hỏi "ơ, đi đâu thế? Sao lại bỏ nhà đi" thì nhân vật chính của chúng ta vẫn không màng đến thế sự, cứ thế bước đi không chút ngần ngại. 

Một lần khác

Một lần khác bỏ nhà cứu bạn của cô bé này.

Bài đăng này ngay sau đó đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Vô số người đã vào để lại bình luận và kể về những kí ức tuổi thơ tương tự. Bạn P.Bảo bồi hồi nhớ lại: "Lúc 5 tuổi còn đang đi học mẫu giáo. Có một lần mình về đến nhà mà thấy cửa khoá nên quyết định đi bộ 5km lên công ty bố để lấy chìa khoá. Đi mất tầm 2 tiếng hay sao đó vì vừa đi vừa mải đùa giỡn hoa thơm bướm lượn. Bố thì từ công ty chạy về nhà từ kiếp nào rồi. Cả nhà không thấy mình đâu mới lo lắng chạy đi tìm cả buổi trời. Hôm ấy về đến nhà là no đòn luôn."  

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã đưa ra cách xử trí với cô bé thích ngang dọc này. "Hay là hôm nào bạn thử cho bé đi vườn bách thảo ấy. Cứ âm thầm đi theo để bảo vệ nhưng không để cho bé biết như trong "Bố ơi, mình đi đâu thế" ấy. Vừa cho bé thử cảm giác được tung hoành mà vẫn an toàn." 

 

create

Deluki / helino.vn