• youtube
  • facebook

Cam Lộ cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho người dân

Như thông tin đã đưa về việc giải cứu ớt cho nông dân Cam Lộ. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này huyện Cam Lộ đã cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho bà con nông dân.

Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

Khác với hình ảnh ớt chín đỏ rực, rụng đầy ruộng, sau gần 1 tuần kêu gọi “giải cứu”, đến  nay, phần lớn diện tích ớt của người dân Cam Lộ đã được thu hoạch xong. Trên đồng ruộng chỉ còn một ít diện tích ớt vừa chín tới và đang xanh. Ớt cũng được thu mua bằng và cao hơn với giá của doanh nghiệp liên kết đưa ra nên người dân đã đủ chi phí sản xuất, thậm chí là có lãi nên bà con có phần yên tâm hơn.

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Cam Lộ, sản lượng ớt đã được tiêu thụ tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 50 tấn ớt Sừng trâu và hơn 10 tấn ớt Chỉ thiên. Điều đáng mừng là ngoài việc tận thu toàn bộ sản phẩm cho người dân, giá ớt được thu mua ngang bằng và cao hơn giá công ty cam kết thu mua trước đó, trong đó giống ớt chỉ thiên có giá cao hơn từ 3.000 - 4.000 đồng/kg. Đến nay, giá ớt chỉ thiên được bán với giá 12.000đ/kg. Với nỗ lực tìm kiếm đối tác tiêu thụ của UBND huyện Cam Lộ, có nhiều doanh nghiệp tham gia thu mua với khối lượng lớn như Công Ty cổ Phần Nosafood, thành phố Hồ Chí Minh thu mua khoảng 13 tấn ớt, tận thu cả trái xanh lẫn chín để người dân khẩn trương làm đất chuyển đổi cây trồng.

Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

Được biết, sau khi giải quyết cơ bản tình hình tiêu thụ ớt, UBND huyện Cam Lộ tiếp tục triển khai kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất trồng ớt và có chính sách hỗ trợ, động viên bà con nông dân. Cụ thể, đối với diện tích đất trồng ớt, trên cơ sở nhu cầu cần chuyển đổi sản xuất trong vụ Hè thu của các hộ dân, huyện hỗ trợ 100% kinh phí mua giống cây trồng và tập huấn hướng dẫn kỹ thuật. Ưu tiên hỗ trợ 10 tấn giống lúa cho các hộ dân tham gia trồng ớt có hoạt động sản xuất lúa nếu có nhu cầu.
 

create

Anh Vũ / quangtritv.vn

Quảng Bình: Làm giàu từ đam mê trồng hoa lan

Quảng Bình: Làm giàu từ đam mê trồng hoa lan

timer11/01/2019

Mô hình trồng hoa lan trên diện tích 100 m2 của anh Lê Thanh Quang (thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh) mở ra cơ hội lớn cho hướng khởi nghiệp từ chính đam mê.

Quảng Bình: Tổ chức chu đáo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc

Quảng Bình: Tổ chức chu đáo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc

timer07/01/2019

Để chuẩn bị tổ chức cho Nhân dân đón mừng năm mới và tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm, sum vầy, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo niềm tin phấn khởi và động lực mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, ngày 05/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 29-CT/TU về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, nam trưởng phòng điếng người

Chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, nam trưởng phòng điếng người

timer07/01/2019

Giây phút chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, tôi thảng thốt, bỏ chạy khỏi đó. Ký ức 10 năm trước cứ thế ùa về...

Quảng Tiên - Đất cằn “nở hoa“

Quảng Tiên - Đất cằn “nở hoa“

timer06/01/2019

Quảng Tiên (TX. Ba Đồn) là xã có địa hình phức tạp với đa phần đất sản xuất, sinh hoạt nằm sát dốc núi, ven sông và hay bị ngập lụt… Đời sống của người dân vì thế còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, trong gian khó, mong muốn làm giàu chính đáng của người dân Quảng Tiên lại càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn. Vậy là, mỗi người một cách nghĩ, cách làm khác nhau đã góp phần gây dựng nên những mô hình kinh tế mới, nâng cao thu nhập cho bản thân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.