• youtube
  • facebook

Thời tiết này mà đi ăn bánh bột lọc chan nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn, lại còn chỉ 15k nữa chứ

Trời đã lạnh dần rồi, ghi ngay 3 địa chỉ bánh bột lọc chan nước nóng hổi, thơm ngon để làm ấm cái bụng cho mùa đông này nào!

Bánh bột lọc từ lâu được biết đến là một món ăn đặc trưng của xứ Huế và thường được ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt khi thưởng thức. Qua thời gian, dưới sự biến hoá sáng tạo của người Hà Nội mà món bánh bột lọc chấm đã được cải tiến thành bánh bột lọc chan nước ấm nóng, đậm đà, quyến rũ. Cũng từ đó, Hà Nội cứ vào cái mùa thu đông này là những hàng bánh bột lọc chan nước bán rất đắt hàng và chỉ hết veo sau vài tiếng buổi chiều mỗi ngày. Cứ thử nghĩ vào một ngày đông lạnh giá, được ngồi xì xụp cắn một miếng bánh bột lọc dẻo dẻo hoà quyện cùng thứ nước chan đậm đà, nóng hổi là đủ thấy cái lạnh Hà Nội đã dịu bớt phần nào.

Tuy nhiên, để tìm ra được các hàng bánh bột lọc chan nước ở Hà Nội tại thời điểm này thì sẽ có không nhiều lựa chọn. Người ta vẫn phổ biến với loại bánh bột lọc chấm thông thường nhiều hơn nên những hàng bánh bột lọc chan nước đang là thứ hiếm hoi của mùa đông Hà Nội. Thật bất ngờ là Hà Nội được ưu ái dù không nhiều nhưng vẫn có 3 địa chỉ đủ để bạn ghé thử bánh bột lọc chan nước trong mùa đông này. Tuyệt vời hơn, đây còn là 3 hàng bánh bột lọc chan nước "hào phóng nhất quả đất" khi nước dùng nóng hổi chua chua, ngọt ngọt được đổ cao đầy bát nên nếu không cẩn thận có thể làm nước tràn cả ra ngoài.

Giá cả cho những bát bánh bột lọc chan nước tại thời điểm hiện tại chỉ dao động ở 3 mức giá là 15k - 20k - 25k để có thể thưởng thức cái dư vị của nét Huế giữa lòng thủ đô Hà Nội. Hãy cùng bắt đầu khám phá sâu hơn vào 3 địa chỉ bánh bột lọc chan nước "đầy ú ụ" ở Hà Nội ngay bạn nhé!

Bánh bột lọc cô Hoa

Nếu là học sinh ở quanh các trường học trong khu Hồng Mai thì ắt hẳn đều biết đến con ngõ nhỏ chếch chếch đối diện cổng trường THPT Hai Bà Trưng có một hàng bánh bột lọc nổi tiếng. Hàng này chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ bình dị toạ lạc ngay phía đầu ngõ 159 Hồng Mai và bán duy nhất món bánh bột lọc chan nước.

Một bát bánh bột lọc ở hàng cô Hoa là 5 chiếc bánh cắt đôi, cho thêm rau sống và đổ nước ngập bát ăn cùng. Vỏ bánh tương đối dày, một chiếc bánh to gần bằng nửa lòng bàn tay cùng nhân tôm thịt thơm ngọt, tôm to nên rất đầy đặn, vừa miệng. Tuy nhiên, điểm trừ là phần nước ăn cùng bánh tương đối nguội nhưng cho thêm ớt chưng vào nên khi ăn sẽ khiến bạn nóng người lên rất nhanh. Điểm cộng là nhân bánh không chỉ có tôm thịt dai giòn mà còn có cả mộc nhĩ bên trong và ớt chưng vị Huế do chính tay cô Hoa chủ hàng tự làm nên rất sạch sẽ, chắc bụng.

Bánh bột lọc cô Thường

Ngày trước, quán cô Thường chỉ bán ở một ngôi nhà cũ trên phố Thuỵ Khuê và chẳng có biển hiệu gì mà lúc nào cũng đông khách. Giờ thì quán đã chuyển về địa chỉ mới sạch sẽ, khang trang hơn nên nhiều người chưa biết địa điểm này còn tưởng cô đã nghỉ bán.

Tuy nhiên, dù thay đổi địa điểm nhưng bánh bột lọc của cô Thường vẫn đậm đà cùng thứ nước dùng "đi vào lòng người" như cũ. Một bát bánh bột lọc ở đây là 4 cái bánh cắt đôi, cho thêm rau kinh giới, bạc hà và đu đủ rồi chan nước dùng lên đầy bát. Vỏ bánh khá mỏng, không quá dày, nhân nhiều thịt, có cả tôm. Khi ăn sẽ thấy rõ vị nước hơn là vị bánh bột lọc bởi nước dùng ở đây lúc nào cũng đậm đà, nóng hổi nghi ngút khói nên rau ăn kèm trong bát sẽ hơi tái vì nước quá nóng. Do đó, nếu thưởng thức bánh bột lọc cô Thường thì bạn phải thổi qua cho bớt nóng đã kẻo sẽ bỏng miệng đấy.

Quán cô Thường còn có cả bánh bột lọc chiên mới lạ cùng nhiều loại chè, tào phớ, sữa chua phong phú. Một bát bánh bột lọc chan nước ở hàng cô Thường là 20.000đ nhưng bảo đảm bạn phải ăn từ hai bát trở lên mới đã miệng chứ một bát thì vẫn còn "thòm thèm" lắm.

Bánh bột lọc cô Mai Hương

Mặc dù là phải đi qua cầu nên hơi xa trung tâm Hà Nội một chút nhưng hàng bánh bột lọc ở Ngọc Lâm này đã bán được hơn 30 năm rồi đấy. Nếu là người dân sống quanh khu này thì chẳng còn xa lạ gì với hàng bánh đã trải qua mấy chục năm tuổi đời có hai cô chủ hàng rất thân thiện và hào phóng.

Tuy bán ngoài đường nhưng lúc nào cũng đông nườm nượp khách từ khoảng 3 - 4 giờ chiều mỗi ngày. Ở đây có hẳn 2 loại bánh bột lọc cho bạn lựa chọn là bánh nhân tôm thịt và bánh nhân thịt nên nếu không ăn được tôm thì nhớ dặn cô chủ hàng chọn loại bánh nhân thịt bạn nhé. Mặc dù, bánh bột lọc Ngọc Lâm bé hơn so với hai hàng bánh ở trên nhưng một bát chứa đến 9 - 10 chiếc bánh, cho thêm rau sống rồi chan cùng thứ nước dùng ninh xương nên rất ngọt và đậm đà hương vị. Vỏ bánh dày cứng, nhân bên trong thì không quá đầy đặn nhưng mùi tôm thịt khá thơm quyện trong bát nước chan nóng hổi, thơm ngon. Vậy nên, thứ làm nên cái dư vị "nhớ mãi không quên" của hàng bánh bột lọc Ngọc Lâm chính là ở phần nước dùng tự làm này đó.

Ngoài bánh bột lọc thì hàng này còn bán cả chè đỗ đen trân châu nhân dừa để ăn sau khi thưởng thức bánh bột lọc. Một bát bánh bột lọc đầy đặn nhiều nước ở đây có giá là 15.000đ nhưng chắc là bạn vẫn phải gọi hai bát thì ăn mới vừa đủ.

Trên đây là các hàng bánh bột lọc chan nước ở Hà Nội mà bạn nhất định phải ghé thử trong mùa đông năm nay. Nếu bạn còn biết những hàng bánh bột lọc chan nước "đầy ú ụ" nào khác thì hãy chia sẻ tiếp ở dưới phần bình luận này cho mọi người cùng biết thêm nhé. Mùa đông Hà Nội đã đến thật gần, được ngồi nhâm nhi từng miếng bánh bột lọc dẻo dẻo, mềm mềm và húp nước dùng xì xụp, nóng hổi thì thật quá là tuyệt vời!

create

QUỲNH PHƯƠNG / ttvn.vn

Thứ đặc sản cực thú vị ở Quảng Bình, một lần phải ăn đến cả vài trăm con

Thứ đặc sản cực thú vị ở Quảng Bình, một lần phải ăn đến cả vài trăm con

timer09/03/2019

Con chắt chắt trông quen mà lạ, trông lạ mà quen. Món đặc sản nổi tiếng đất Quảng Bình này mỗi lần ăn cũng được cả vài trăm con thì mới bõ, bạn đã thử chưa?

Ăn “cháo cùi” tại quán nhỏ mà ngon đến “lịm” người ngay sân ga Quảng Bình

Ăn “cháo cùi” tại quán nhỏ mà ngon đến “lịm” người ngay sân ga Quảng Bình

timer08/03/2019

Nhắc đến Quảng Bình, ai cũng sẽ nghĩ đến những món hải sản tươi ngon của vùng biển này, mà không mấy người biết còn có một món cháo rất ngon với tên gọi khá đặc biệt “cháo cùi” ở một quán nhỏ ngay sân ga Quảng Bình.

Những kiểu ăn lẩu “độc nhất vô nhị“ đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội

Những kiểu ăn lẩu “độc nhất vô nhị“ đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội

timer16/02/2019

Qua rồi những món lẩu lạ miệng như lẩu tim kê, lẩu hoa quả... giờ người ta ăn lẩu đôi khi còn chả cần dùng nước nữa đó.

Món ăn có cái tên dễ gây hiểu lầm nhưng là niềm tự hào của người dân Quảng Bình

Món ăn có cái tên dễ gây hiểu lầm nhưng là niềm tự hào của người dân Quảng Bình

timer02/02/2019

Quảng Bình, mảnh đất cằn cỗi, quanh năm nắng gió khắc nghiệt nên từ lâu củ khoai, củ sắn bình dị đã trở thành hương vị gắn bó với đời sống nơi đây. Và có lẽ, 'trong cái khó ló cái khôn', những người con của vùng đất Bắc Trung Bộ đã tận dụng thức quà mộc mạc này để tạo nên đặc sản hút hồn thực khách. Trong đó, khoai deo chính là niềm tự hào của Quảng Bình khiến thực khách phải tò mò mong muốn khám phá.