• youtube
  • facebook

Những món ăn Việt Nam ngon nổi tiếng không kém gì phở

Đây là những món ăn không chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài cũng rất ưa thích.

Mì Quảng

Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng. Ngoài ra, nó kèm theo các loại rau sống, thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phộng, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... 

Bún bò Huế

Món ăn bắt nguồn từ Huế này có nguyên liệu chính là bún, thịt bò, giò heo cùng với nước dùng. Người làm cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với các loại rau sống như giá, rau thơm, rau mùi…

Chả giò (Tên gọi khác: Nem rán)

Đối với những người yêu thích những món chiên rán, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Những chiếc nem rán có nhân làm từ thịt (thường là thịt lợn) và các loại rau củ khác, còn bên ngoài được bọc bằng bánh tráng cuốn.

Bánh xèo

Nhiều người nước ngoài thường nhầm lẫn loại bánh này với bánh trứng ốp la. Tuy nhiên, bánh xèo thực chất có nhân bên trong thường là thịt, tôm và giá đỗ, cùng với lớp bột bọc ở bên ngoài. Bánh được rán thành hình tròn rồi gập lại thành hình bán nguyệt.

Cơm tấm

Một đĩa cơm tấm thường có cơm, sườn, bì, chả trứng… Tuy nhiên, các cửa hàng đều có nhiều loại thức ăn đi kèm để bạn có thể lựa chọn theo ý thích.

Bún chả

Món ăn này có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi ở Việt Nam, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến bún chả Hà Nội. Bún chả gồm với bún, chả thịt lợn nướng, được phục vụ cùng một số loại rau và bát nước mắm chấm.

Gỏi cuốn

Món ăn này được làm từ bánh tráng cuộn với các loại rau thơm, bún và một số loại thịt. Mặc dù gỏi cuốn thực hiện khá đơn giản, nhưng chúng được xếp thứ 30 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn.

Chả cá Hà Nội

Đây là món ăn biểu tượng của thủ đô Hà Nội, và thậm chí có cả một con phố cùng tên với loại món ăn này. Đây là món chả làm từ cá thái miếng đem tẩm ướp, nướng trên than rồi rán lại trong chảo mỡ.

create

Lana / Vnexpress.net