• youtube
  • facebook

Điều ít biết về con chem chép biển, đặc sản Quảng Bình

Chem chép biển là đặc sản dân dã của Quảng Bình nhưng lại cực kỳ hấp dẫn thực khách.

Con chem chép biển có hình dạng gần giống con nghêu, thuộc họ hến biển. Mặc dù vậy, con chem chép cũng có thể sống ở khu vực nước ngọt như sông, hồ. (Ảnh Mytour)

Con chem chép biển có hình dạng gần giống con nghêu, thuộc họ hến biển. Mặc dù vậy, con chem chép cũng có thể sống ở khu vực nước ngọt như sông, hồ. (Ảnh Mytour)

Chem chép biển có vỏ cứng, hoa văn nhiều màu sắc. (Ảnh Mytour)

Chem chép biển có vỏ cứng, hoa văn nhiều màu sắc. (Ảnh Mytour)

Chem chép biển thường đào hang sâu dưới lòng cát mịn. Con chem chép càng lớn thì hang ổ của nó lại càng sâu. (Ảnh Mytour)

Chem chép biển thường đào hang sâu dưới lòng cát mịn. Con chem chép càng lớn thì hang ổ của nó lại càng sâu. (Ảnh Mytour)

Để bắt được chem chép, ngư dân phải dùng cái vá, cái dẹm và cào cát lên mới bắt được. (Ảnh Blogspot)

Để bắt được chem chép, ngư dân phải dùng cái vá, cái dẹm và cào cát lên mới bắt được. (Ảnh Blogspot)

Con chem chép biển chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi, kali, vitamin C, protein, chất béo,...(Ảnh Mytour)

Con chem chép biển chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi, kali, vitamin C, protein, chất béo,...(Ảnh Mytour)

Thịt chem chép biển khá dày, dai, có vị ngọt và béo. Đặc biệt, trời càng lạnh thì thịt chem chép ăn càng ngon. (Ảnh Bepgiadinh)

Thịt chem chép biển khá dày, dai, có vị ngọt và béo. Đặc biệt, trời càng lạnh thì thịt chem chép ăn càng ngon. (Ảnh Bepgiadinh)

Chem chép biển có thể được chế biến theo nhiều cách thức khác nhau như luộc, hấp, nướng, xào hay nấu cháo nhưng phổ biến nhất vẫn là luộc. (Ảnh Hivietnam)

Chem chép biển có thể được chế biến theo nhiều cách thức khác nhau như luộc, hấp, nướng, xào hay nấu cháo nhưng phổ biến nhất vẫn là luộc. (Ảnh Hivietnam)

Do sống ở dưới cát nên muốn chem chép biển sạch thì phải ngâm chúng trong nước vo gạo hoặc nước muối để chem chép nhả hết cát ra. (Ảnh Blogspot)

Do sống ở dưới cát nên muốn chem chép biển sạch thì phải ngâm chúng trong nước vo gạo hoặc nước muối để chem chép nhả hết cát ra. (Ảnh Blogspot)

 

create

Hà Nguyễn (TH) / kienthuc.net.vn

Đậm đà cá rô kho xứ Lệ

Đậm đà cá rô kho xứ Lệ

timer25/04/2019

Không ít người tôi từng gặp quả quyết rằng, họ đã đi nhiều nơi, thưởng thức rất nhiều món cá kho nhưng không đâu có món cá kho ngon như ở Lệ Thủy, đặc biệt là món cá rô kho. Với người dân miền quê 'gạo trắng nước trong', cá rô kho không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn là một nét văn hóa ẩm thực mang đậm dấu ấn địa phương.

Cách làm bánh bột lọc ngon chuẩn vị miền Trung

Cách làm bánh bột lọc ngon chuẩn vị miền Trung

timer31/03/2019

Đặc trưng của bánh bột lọc chính là phần nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh.

Thứ đặc sản cực thú vị ở Quảng Bình, một lần phải ăn đến cả vài trăm con

Thứ đặc sản cực thú vị ở Quảng Bình, một lần phải ăn đến cả vài trăm con

timer09/03/2019

Con chắt chắt trông quen mà lạ, trông lạ mà quen. Món đặc sản nổi tiếng đất Quảng Bình này mỗi lần ăn cũng được cả vài trăm con thì mới bõ, bạn đã thử chưa?

Ăn “cháo cùi” tại quán nhỏ mà ngon đến “lịm” người ngay sân ga Quảng Bình

Ăn “cháo cùi” tại quán nhỏ mà ngon đến “lịm” người ngay sân ga Quảng Bình

timer08/03/2019

Nhắc đến Quảng Bình, ai cũng sẽ nghĩ đến những món hải sản tươi ngon của vùng biển này, mà không mấy người biết còn có một món cháo rất ngon với tên gọi khá đặc biệt “cháo cùi” ở một quán nhỏ ngay sân ga Quảng Bình.