Có sự kết hợp “lạ” giữa bánh mì và bánh bột lọc để tạo nên món ăn trứ danh ở Quảng Bình thế này đây!

Ở xứ sở bánh bột lọc, người dân ở đây còn có một thực đơn quen thuộc, ngon miệng cực chuẩn cho bữa sáng là món ăn mang tên “bánh mì bột lọc”.

Nếu như nhiều địa phương của các món bánh mì trứ danh như Hải Phòng có bánh mì que, Sài Gòn có bánh mì xíu mại, bánh mì phá lấu, Hà Nội truyền thống nhất vẫn là bánh mì kẹp patê, xá xíu... thì Quảng Bình có món bánh mì bột lọc.

Quảng Bình - xứ sở bánh bột lọc đã cho ra đời món ăn kết hợp độc đáo này. Đây chính là bữa sáng quen thuộc của biết bao người dân lao động nghèo, học sinh, sinh viên khi bắt đầu ngày mới.

Món bánh mì nức tiếng xứ Quảng. Ảnh: Foody.

Bánh mì bột lọc được bán phần lớn ở các chợ của thành phố Đồng Hới, các quán vỉa hè, bên đường hay trước cổng trường học. Món ăn đường phố này có giá từ 5.000 - 10.000 đồng.

Một buổi sáng với chiếc bánh mì bột lọc vừa đủ chất, ngon mà rẻ khiến món ăn này đã đi vào đời sống văn hóa ẩm thực bình dân của người dân Đồng Hới như một biến tấu độc đáo trong vô vàn hương vị bánh mì khác trên khắp đất nước Việt Nam.

Chiếc bánh mì bột lọc bắt mắt, nhìn thôi cũng đủ thèm! Ảnh: Foody.

Hãy cùng khám phá bên trong chiếc bánh mì bột lọc nhỏ nhắn này có gì mà dân quê ta mê đến thế!

Trong nhân bánh có lớp bột ngoài màu trắng thấy rõ phần nhân gồm đậu xanh, tôm, thịt, mộc nhĩ bên trong được xếp thành từng lớp, bên trên rải chút hành lá thái nhỏ nhìn rất bắt mắt.

Gia vị không thể thiếu làm nên nét đặc trưng của bánh mì bột lọc phải kể đến nước chấm. Nước chấm pha với đường, chút ớt xanh thái nhỏ nhưng đều có bí quyết riêng về tỉ lệ để có thể làm nên vị đậm đà, kích thích vị giác cho ổ bánh mì bột lọc.

Bánh mì bột lọc của nhân bột lọc, nước mắm ngọt và ớt phi bên trong. Ảnh: Hải Ninh

Chiếc bánh hoàn chỉnh được được xếp từng cái bánh bột lọc vào bên trong, chan chút nước mắm ngọt, phết chút ớt phi.

Bán bánh mì bột lọc khâu chuẩn bị có phần kỳ công hơn so với bánh mì trứng hay bánh mì thịt. Bởi nhân tôm, thịt, mộc nhĩ phải được chế biến từ hôm trước, tất cả đều được thái nhỏ rim lên đậm đà.

Nào, chúng ta cùng thường thức nhé. Ảnh: Hải Ninh

Cắn miếng bánh mì giòn tan bên ngoài và cảm nhận cái dai dai của bột lọc, vị đậm đà của nhân tôm, thịt, thêm vị ngọt nhẹ của nước chấm, cay cay của ớt phi, mùi thơm của hành lá bên trong đúng là ngon tròn vị.

Với những ai lần đầu đến Quảng Bình, hãy tìm cho mình một ổ bánh mì biến tấu với bột lọc ngon tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.

Nguồn ảnh: Foody, Cổng thông tin điện tử tình Quảng Bình

Như Ý / Tin nhanh Online

Từ khóa: quang binh dong hoi banh bot loc banh mi bot loc

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc