• youtube
  • facebook

Có công thức làm khô gà xé cay, Tết này bạn chẳng còn lo bỏ thừa thịt gà luộc

Khô gà với cách làm đơn giản, nguyên liệu tận dụng từ thịt gà luộc ngày Tết nhưng ngon lành cành đào cho Tết này nhâm nhi nhé!

Ngày Tết, thịt gà luộc là món nhất định phải có trên mâm cỗ cúng gia tiên. Thế nhưng, quá nhiều thịt gà luộc ăn dễ bị ngán, sau khi cúng thường dễ bị bỏ thừa lại. Vậy đừng lo, chỉ với một chút gia vị, qua vài bước sơ chế đơn giản, các bà nội trợ có thể hô biến từ thịt gà luộc quen thuộc thành khô gà xé phay cay cay, chua ngọt, cực hay, cực ngon nhâm nhi không biết chán trong ngày Tết.

Khô gà đang là món ăn vặt yêu thích của hội chị em- ảnh bepgiadinh.com

Khô gà đang là món ăn vặt yêu thích của hội chị em- ảnh bepgiadinh.com

Khô gà xé cay là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhưng không cần tốn tiền mua ngoài, lại tận dụng được thịt luộc ngày Tết. Khô gà với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền nhưng ngon không kém gì khô bò nhé!

Sự hòa trộn của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt khiến khô gà thật hấp dẫn- ảnh bepgiadinh.com

Sự hòa trộn của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt khiến khô gà thật hấp dẫn- ảnh bepgiadinh.com

Nguyên liệu

1 kg thịt ức gà

Rượu trắng

1 nhánh gừng

Sả cây

Lá chanh

Muối

Ớt hiểm khô

Nước luộc gà

Nước ướp gà: 10gr muối, 40gr nước mắm, 5gr bột ngọt, 120gr đường, 20gr rượu trắng, 10gr ớt bột Hàn Quốc, nước cốt lá chanh, 50gr tỏi bằm, 50gr dầu ăn, 20-50gr ớt hiểm bằm, 150gr nước luộc thịt.

Cách làm

Bước 1: Xé thịt gà

Thịt gà sau khi cúng, có thể giữ lại phần đùi và cổ cánh, còn phần ức và bên dẻ sườn thì xé nhỏ. Tuy nhiên, không nên xé nhỏ quá khi sao sẽ bị vụn nhé.

Xé thịt gà- Ảnh dienmayxanh.com

Xé thịt gà- Ảnh dienmayxanh.com

Bước 2: chuẩn bị gia vị

Lá chanh lấy 10gr xay nhuyễn, bóp lấy nước cốt. 20gr rửa sạch để dùng sau ( 20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, công thức bình thường chỉ là 10gr)

Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nc ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.

Bước 3: ướp gia vị

Cho hai muỗng canh nước luộc gà trộn đều với các loại gia vị trên sau đó đổ vào trộn cùng với gà đã xé, trộn đều nhẹ tay tránh vụn gà, tiếp theo cho 2 thìa dầu ăn vào trộn cùng, sau đó bọc nilon lại ướp 2 tiếng.

Ảnh dienmayxanh.com

Ảnh dienmayxanh.com

Bước 4: Sao gà

Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại + ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.

Khô gà sau khi sấy- Ảnh dienmayxanh.com

Khô gà sau khi sấy- Ảnh dienmayxanh.com

Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

Thành phẩm- ảnh bepgiadinh.com

Thành phẩm- ảnh bepgiadinh.com

Khô gà lá chanh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản để dành dùng dần.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ăn vặt cách làm khô gà lá chanh ngon.

create

Song Ngư( Ghi từ VTV) / Tin nhanh online

Thứ đặc sản cực thú vị ở Quảng Bình, một lần phải ăn đến cả vài trăm con

Thứ đặc sản cực thú vị ở Quảng Bình, một lần phải ăn đến cả vài trăm con

timer09/03/2019

Con chắt chắt trông quen mà lạ, trông lạ mà quen. Món đặc sản nổi tiếng đất Quảng Bình này mỗi lần ăn cũng được cả vài trăm con thì mới bõ, bạn đã thử chưa?

Ăn “cháo cùi” tại quán nhỏ mà ngon đến “lịm” người ngay sân ga Quảng Bình

Ăn “cháo cùi” tại quán nhỏ mà ngon đến “lịm” người ngay sân ga Quảng Bình

timer08/03/2019

Nhắc đến Quảng Bình, ai cũng sẽ nghĩ đến những món hải sản tươi ngon của vùng biển này, mà không mấy người biết còn có một món cháo rất ngon với tên gọi khá đặc biệt “cháo cùi” ở một quán nhỏ ngay sân ga Quảng Bình.

Những kiểu ăn lẩu “độc nhất vô nhị“ đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội

Những kiểu ăn lẩu “độc nhất vô nhị“ đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội

timer16/02/2019

Qua rồi những món lẩu lạ miệng như lẩu tim kê, lẩu hoa quả... giờ người ta ăn lẩu đôi khi còn chả cần dùng nước nữa đó.

Món ăn có cái tên dễ gây hiểu lầm nhưng là niềm tự hào của người dân Quảng Bình

Món ăn có cái tên dễ gây hiểu lầm nhưng là niềm tự hào của người dân Quảng Bình

timer02/02/2019

Quảng Bình, mảnh đất cằn cỗi, quanh năm nắng gió khắc nghiệt nên từ lâu củ khoai, củ sắn bình dị đã trở thành hương vị gắn bó với đời sống nơi đây. Và có lẽ, 'trong cái khó ló cái khôn', những người con của vùng đất Bắc Trung Bộ đã tận dụng thức quà mộc mạc này để tạo nên đặc sản hút hồn thực khách. Trong đó, khoai deo chính là niềm tự hào của Quảng Bình khiến thực khách phải tò mò mong muốn khám phá.