• youtube
  • facebook

Bật mí địa điểm thưởng thức món cháo lươn “ngon trọn vị đồng quê” ở Đồng Hới

Có vô vàn những món ăn ngon không thể kể xiết ở thành phố này, nhưng có một món ăn dân dã được du khách vô cùng yêu thích, khiến thực khách nhớ mãi hương vị vô cùng đặc biệt phải kể đến đó là món cháo lươn.

Nếu như Nghệ An được coi là “thủ phủ” của các món ăn làm từ lươn thì đến Đồng Hới thực khách cũng được thưởng thức món ăn làm từ lươn ngon không hề kém cạnh.

Ở mỗi vùng miền, cách chế biến, gia giảm khác nhau nên hương vị có những đặc trưng riêng, muốn đánh giá ngon hay không tùy từng cảm nhận của mỗi người.


Ở Đồng Hới cũng có một quán cháo lươn khiến thực khách "mê tít" (Nguồn: Quảng Bình Yêu Thương)

Đi du lịch Đồng Hới không khó để bạn có thể tìm ra hàng quán bán món cháo lươn, nhưng thơm ngon trọn vị nhất thực khách phải tìm đến quán của chị Ngạnh.

Chỉ cần hỏi đường tới số 18 Hoàng Diệu, nằm ngay sau ga Đồng Hới nên cũng khá dễ tìm.


Quán ăn được du khách gần xa tìm đến (Nguồn: Quangbinhnew.com)

Ngoài đặc sản là món cháo lươn, quán còn phục vụ thêm các món ăn làm từ hàu sông Nhật Lệ, thủy sản rất tươi, chế biến đậm đà ăn rất ngọt, là những món vô cùng bổ dưỡng.

Món ăn được coi là “đặc sản ruột” đầy sức hút níu chân du khách phải kể đến là cháo lươn.

Cháo được nấu theo cách của người miền Trung, hạt gạo trắng nở bung chứ không nhuyễn mịn như ngoài Bắc. Để có được một tô cháo ngon là cả một công đoạn rất kỳ công của người đầu bếp.


Hạt gạo được nấu vừa chín tới nở bung (Nguồn: Foody.vn)

Từ khâu tuyển chọn nguyên liệu phải tươi ngon, phải là lươn đồng đều nhau không cần quá to, da vàng. Sau đó được sơ chế sạch, khéo léo rút xương sống lươn ra.

Phần thịt lươn tẩm ướp gia vị cho thấm sau đó đem xào lăn, không đảo quá nhiều phần thịt sẽ bị nát. Phần xương sống của lươn được đem đi ninh làm nước dùng.


Số lượng lươn được chế biến để tiêu thụ một ngày khá nhiều (Nguồn: quangbinhnew.com)

Cháo sau khi được nấu, hạt gạo trắng ngần nở bung sẽ được múc ra bát thêm chút hành lá, rau răm cùng thịt lươn trộn đều, rắc chút hạt tiêu ăn nóng, ngon tuyệt vời không thể nào cưỡng nổi.


Nồi nhân lươn lúc nào cũng nóng hổi, nghi ngút khói (Nguồn: Foody.vn)

Lươn khi được ăn kèm với cháo trắng mùi vị rất thơm, thịt chắc, chứ không hề bị nhũn nát. Ăn hết tô cháo nóng là đã đủ đầy năng lượng để có thể tiếp tục cuộc hành trình khám phá Đồng Hới.


Tô cháo lươn thơm ngon bổ dưỡng (Nguồn: Quảng Bình Yêu Thương)

Từ cháo lươn, miến lươn đến các món ăn khác đều có giá khá bình dân, rẻ hơn nhiều so với mặt bằng các quán tại Đồng Hới. Hơn nữa không gian quán khá rộng rãi, sạch sẽ, chủ quán cũng rất thân thiện dễ gần.

Cháo lươn chị Ngạnh nổi tiếng gần xa, nhận được nhiều sự đánh giá cao trên các trang mạng xã hội.

create

Thanh Hương(Tổng hợp) / Tin nhanh Online