Bật mí cách nấu thịt đông ngon và an toàn cho ngày đông giá lạnh

Thịt đông là một món ăn đặc trưng của miền Bắc Việt Nam mỗi khi thời tiết chuyển mình sang mùa đông giá lạnh. Và đặc biệt, đây cũng thường là món ăn ngon cho ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc.

 Mặc dù nó làm món ăn nguội nhưng chúng ta sẽ ăn kèm với cơm ấm, nóng, nhưng đây lại là món khoái khẩu của nhiều người, được lựa chọn nhiều trong bữa cơm gia đình trong ngày đông giá lạnh.

Thịt đông là món ăn được nhiều yêu thích

Nguyên liệu chế biến thịt đông: Thịt chân giò; Nấm hương, mộc nhĩ, hành khôNước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm.

Ngoài ra, thịt đông có thể cho thêm tai, lưỡi, tùy khẩu vị từng người.

Các nguyên liệu làm thịt đông

Chị Thùy Dung, Bếp mẹ Hip, Linh Đàm, Hà Nội chia sẻ những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu:  "Món thịt đông giống như món ăn dân dã hàng ngày của mình, rất dễ chế biến nhưng muốn chế biến ngon cần lưu ý phần nguyên liệu".

Chị Thùy Dung chia sẻ cách lựa chọn nguyên liệu để có món ăn ngon

Thịt tươi, nấm hương, mộc nhĩ phải mới, không để lâu hay bị mọt. Khi lựa chọn thịt làm đông phải là thịt chân giò có phần bắp sẽ ngon hơn, thịt có màu hồng, sáng tươi và có độ đàn hồi, khi thái dẻo tay.

Thịt chân giò chọn phần có nhiều nạc để có nước trong, ngon và đẹp mắt

Thịt đông sau khi chế biến, có thể bảo quản được trong 1 tuần. Lúc nấu thì xào mộc nhĩ và nấm hương săn lên thì sẽ để thịt đông được lâu hơn.

Chế biến thịt đông: Thịt chân giò thái miếng, mộc nhĩ, nấm hương thái miếng nhỏ, hành khô đập rập và băm nhỏ.

Cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào chín. Hành khô đập rập, phi thơm.

Thịt rang cháy cạnh.

Xào kỹ nấm hương và mộc nhĩ để thịt đông bảo quản lâu hơn

Thịt rang cháy cạnh

Sau đó đổ nước, cho thêm một ít mắm, mộc nhĩ, nấm hương đã xào vào. Đun thêm một thời gian là được.

Món thịt đông hấp dẫn, nhìn không ngấy

Để có thịt đông nhìn nước trong, không cảm thấy béo, chị Dung cho biết thêm: “Nhìn phần nước trong cảm giác như là thạch, không thấy ngấy thì khi chọn thịt có phần nạc nhiều dành cho những người sợ ngấy, tương đối ngon. Khi nấu thịt, trong lúc thịt xôi lăn tăn thì mình nên hớt bỏ bọt, lúc đó sẽ ra màu trong rất đẹp".

Để không có cảm giác ngấy, chúng ta ăn kèm với dưa cải muối chua

Để khắc phục khi ăn thịt đông không bị ngấy, ngán thì ăn cùng với các đồ chua như: dưa cải muối chua hay hành, kiệu.

Để rõ hơn về cách chế biến thịt đông ngon và an toàn, mời các bạn xem clip dưới đây:

Nguồn clip ANTV

Nguồn ảnh: Cắt từ clip

 

Ngọc Giang (Ghi lại từ ANTV) / Tin Nhanh Online

Từ khóa: thit dong mon an ngay tet co truyen

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc